Cách chèn ảnh vào bài viết trên Blogger cực kỳ đơn giản - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Cách chèn ảnh vào bài viết trên Blogger cực kỳ đơn giản

Chào các bạn! Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cách chèn ảnh vào bài viết trên Blog cực kỳ đơn giản. Mời cả nhà xem chi tiết dưới đây!

Theo mình thấy viết bài hay thôi không đủ để hấp dẫn người đọc, bạn hãy thêm ảnh để cho bài viết của bạn thật sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn người xem đến với trang blog của bạn. Cách chèn ảnh vào bài viết trên Blog cực kỳ đơn giản, không khó một chút nào, bạn chỉ cần dành một chút thời gian là đủ. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn hai cách chèn ảnh vào bài viết, cụ thể như sau:

Cách 1: Tải lên thông thường

Bước 1: Bạn chọn cho mình một bức ảnh phù hợp với bài viết, sau đó quay trở lại bài viết chọn biểu tượng bức ảnh.

Hình 1: Chọn biểu tượng ảnh để chèn ảnh vào bài viết

Bước 2: Khi có một cửa sổ hiện ra, bạn chọn  ảnh mà bạn vừa tải về máy để thêm vào bài viết của bạn. Nhấn thêm ảnh là Ok

Hình 2: Chèn ảnh vào bài viết bằng tải ảnh lên

Bước 3: Kích đúp chuột, nó sẽ hiện ra  thanh menu. Bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ, căn lề cho ảnh, thêm thuộc tính và ghi chú thích cho ảnh.

Cách 2: Thông qua URL

Bước 1: Bạn chọn một ảnh yêu thích từ máy tính sau đó nhấn chuột phải -> sao chép URL
Bước 2: Quay trở lại bài viết, bạn chọn biểu tượng ảnh (như bước 1 cách 1 bạn nhé). Khi  một cửa sổ hiện ra chọn Từ URL -> paste địa chỉ URL

Hình 3: Cách chèn ảnh thông qua URL

Bước 3: Bạn cũng làm như cách 1 nhé!

Kết Luận: Vậy là sau bài học ngày hôm nay, các bạn đã biết cách chèn ảnh vào bài viết trên Blog cực kỳ đơn giản chỉ bằng một vài thao tác cơ bản phải không nào? Hy vọng các bạn sẽ có một Blog độc đáo theo phong cách của riêng bạn. Chúc các bạn thành công! Xin chào vào hẹn gặp lại!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here