Cách viết tiêu đề bài viết chuẩn SEO hấp dẫn - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Cách viết tiêu đề bài viết chuẩn SEO hấp dẫn

Bạn đã biết cách viết một tiêu đề bài viết chuẩn SEO hấp dẫn thu hút người dùng internet đến với bài viết của mình chưa? Hãy tham khảo tại đây!

Hình 1: Hướng dẫn cách viết tiêu đề bài viết
Bạn đang thắc mắc tại sao bài viết của bạn đã lên top 10 Google nhưng tỉ lệ khách hàng , độc giả  vào xem  bài viết của bạn rất thấp. Bạn có biết nguyên nhân không? Nó tùy vào  cách viết tiêu đề bài viết của bạn đấy, hãy đầu tư thời gian hơn để viết ra 1 tiêu đề hấp dẫn nhất khiến cho người khác nhìn thấy là muốn đọc ngay nhé.Cách viết tiêu đề bài viết chuẩn SEO hấp dẫn là bài học đầu tiên trong series bài viết "Tài liệu hướng dẫn học cách viết bài chuẩn SEO chọn lọc" mình đã chia sẻ lần trước. Các bạn cùng học và góp ý với mình để có những tiêu đề chuẩn SEO nhé:

1. Xác định đối tượng, mục tiêu


Tiêu đề của bạn cần hướng tới một mục tiêu cụ thể. Như vậy người dùng sẽ hiểu được nội dung mình muốn hướng đến đối tượng là ai.

Ví dụ như: Đối tượng trong bài viết của bạn là ai?

                  Họ có nhu cầu gì?

                  Bạn cần cung cấp thông tin gì cho họ?

2. Lựa chọn từ khóa phù hợp


Từ khóa là một phần quan trọng để người đọc tìm kiếm bài viết của bạn một cách dễ dàng. Bạn cần phải biết chính xác toàn bộ những từ khóa mà bài viết của mình đang hướng đến, những từ khóa trong mỗi bài viết cá nhân và cách để tạo ra một list bài viết hoàn chỉnh. Để làm tốt điều này, bạn cần lựa chọn từ khóa ngắn và từ khóa dài kết hợp sao cho hiệu quả.

Dưới đây là một ví dụ:
– Từ khóa ngắn: "Hướng dẫn học Wordpress"
– Từ khóa dài: "Hướng dẫn học Wordpress từ A đến Z"


Hình 2: Tìm kiếm từ khóa dài trên Google


Hiện nay, điều quan tâm nhất của các tác giả bài viết là làm sao để cho bài viết của mình đạt thứ hạng cao. Bạn nên dùng tính từ hoặc từ ngữ so sánh để tiêu đề của bạn thêm phong phú như nhanh, hiệu quả, chọn lọc, toàn tập,...giúp bài viết của bạn có sức hút với độc giả.

3. Viết ngắn gọn, xúc tích


Việc viết tiêu đề quá dài sẽ khiến cho người xem không hiểu nội dung chính trong bài viết của bạn và sẽ không quan tâm đến bài viết của bạn. Bạn nên viết tiêu đề tối ưu nhất có thể và đảm bảo rằng 35 - 55 ký tự đầu tiên sẽ là thông điệp ý nghĩa nhất. Cần bám sát nội dung bài viết để tóm gọn trong tiêu đề, trình bày được những gì bạn đang muốn 

Kết Luận: Còn rất nhiều cách để tiêu đề của bạn hấp dẫn và lôi cuốn. Nó là chìa khoá dẫn người xem vào trang mạng của bạn. Có được cách viết một tiêu đề chuẩn rồi việc tiếp theo của bạn đó chính là chuẩn bị viết nội dung bài viết thật hay nhé.

                                                                                               Tác giả Nguyễn Hồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here