Kỹ năng viết mô tả cho bài viết ngắn gọn hiệu quả - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

Kỹ năng viết mô tả cho bài viết ngắn gọn hiệu quả

Các bạn ơi! Hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ các kỹ năng viết mô tả ngắn gọn hiệu quả. Xem chi tiết dưới đây nhé!


Bài viết này của mình sẽ giúp các bạn rèn luyện kỹ năng viết mô tả ngắn gọn hiệu quả, thông qua đó các bạn sẽ biết được vị trí đoạn mô tả trong bài viết, viết như thế nào,...nhằm thu hút người dùng click chuột vào bài viết của bạn. Nhưng làm sao để nó lên Top, đó mới là điều quan trọng. Chuyện đó không dễ dàng phải không nào? Vậy thì hãy bắt đầu ngay bây giờ từ các phần cụ thể sau:

Thẻ mô tả là gì?


Thẻ mô tả (Meta Description) chính là phần nội dung ngắn gọn, tóm tắt lại toàn bộ nội dung của trang web hay của bài viết giúp người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung tổng quan mà website hay bài viết của bạn nói về vấn đề gì.


Hình 1: Thẻ mô tả hiển thị trên Google

Mô tả phải chứa từ khóa


Theo mình thì các bạn không nên chọn những từ khóa quá ngắn. Những từ khóa dài sẽ thu hút lượng  khách hàng tiềm năng. Ví dụ một người ở Hà Nội và có nhu cầu học tiếng anh thì ít người tìm kiếm từ khóa "khóa học tiếng anh" mà thường mọi người tìm kiếm " khóa học tiếng anh cấp tốc" hoặc "khóa học tiếng anh giao tiếp",....

Chèn từ khóa vào phần mô tả là cách nhanh nhất để website của bạn xuất hiện trên Google. Tuy nhiên phải chèn từ khóa làm sao tự nhiên, không gò bó và cũng không nhồi nhét để tránh nội dung bị trùng lặp.

Ngắn gọn, xúc tích đúng chủ đề


Bạn nên viết ngắn gọn mô tả về vấn đề mà bài viết của bạn đang đề cập đến. Mô tả không nên viết quá dài, không quá 135 ký tự. Viết nội dung đúng chủ đề đúng số ký tự cần thiết không quá dài cũng không quá ngắn giúp cho website của bạn được ưu tiên hơn đặc biệt khi bạn làm Seo.


Hình 2: Đoạn mô tả ngắn gọn trong bài viết "SEO Wordpress"


Không lấy nội dung của bài viết làm đoạn mô tả. Khi nội dung của thẻ mô tả giống với nội dung trong bài viết chắc chắn sẽ bị coi là trùng lặp nội dung. Mô tả của trang chủ, các chuyên mục và các bài viết phải khác nhau không được giống nhau.Kết Luận: Viết mô tả cho bài viết là công việc cần thiết để bạn thực hiện các công việc Seo sau này của mình được nhanh chóng và tốt hơn. Đây là những chia sẻ của mình, không tránh khỏi thiếu xót, rất mong sự góp ý từ mọi người. Mình xin chân thành cảm ơn!

                                                                                                    Tác giả Nguyễn Hồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here