Kỹ thuật tối ưu cho bài viết chuẩn SEO - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

Kỹ thuật tối ưu cho bài viết chuẩn SEO

Tìm hiểu một số kỹ thuật, thủ thuật tối ưu cho bài viết thân thiện, chuẩn SEO. Xem chi tiết tại đây!

Bài viết này nằm trong series: "Tài liệu học cách viết bài chuẩn SEO chọn lọc" mà mình đã giới thiệu với các bạn. Để bài viết của bạn có sức hút đối với người đọc bạn không nên bỏ qua một số kỹ thuật SEO cho bài viết như: viết tiêu đề , lựa chọn hình ảnh thế nào, tối ưu từ khóa,...Câu hỏi đặt ra của nhiều bạn: "kỹ thuật tối ưu cho bài viết chuẩn SEO thì tối ưu vấn đề gì". Vậy thì hãy bắt bầu bài học với mình từng phần một dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất, cụ thể như sau:

 Kỹ thuật tối ưu cho bài viết chuẩn SEO
 Kỹ thuật tối ưu cho bài viết chuẩn SEO

1. Tiêu đề chuẩn xác

Khi search google, cái nhìn đầu tiên của người xem mạng đó chính là phần tiêu đề của bài viết. Vì khi nhìn vào tiêu đề người đọc có thể hình dung khái quát nội dung mà người viết đang hướng tới. Do đó, trước khi đưa ra tiêu đề chính cho bài viết, bạn cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng và áp dụng một số kỹ thuật sao cho bài viết của bạn thật  ấn tượng, thu hút được người xem. Mình thấy tiêu đề cho bài viết có độ dài  khoảng 35 - 55 ký tự là đẹp, phải có chứa từ khóa và giới thiệu một cách tổng quát nhất những gì mà bạn chuẩn bị trình bày trong bài viết.

Một điều quan trọng nữa theo mình đó là đôi khi viết bài xong, bạn chợt nhận ra tiêu đề không phù hợp với bài viết, hoặc là nghĩ được một tiêu đề khác hay hơn tiêu đề mình đã đặt trước đó. Đừng ngần ngại về vấn đề sửa tiêu đề, bạn có thể viết đi viết lại đảm bảo chắc chắn rằng tiêu đề của bạn chuẩn không cần chỉnh.

Ví dụ: Bạn đang viết một bài viết với tiêu đề: "Hướng dẫn sử dụng Blog chọn lọc", bạn đột nhiên nghĩ ra tiêu đề hay hơn và muốn thay đổi nó. Cứ như thế bạn sẽ lựa chọn cho mình một tiêu để phù hợp nhất với bài viết của mình. Dưới đây là một số tiêu đề bạn có thể nghĩ đến:
Hướng dẫn sử dụng Blog từ A đến Z
Hướng dẫn sử dụng Blog toàn tập
Làm thế nào để sử dụng Blog hiệu quả

2. Mô tả ngắn gọn 

Ở bài viết "Kỹ năng viết mô tả cho bài viết ngắn gọn hiệu quả" mình đã chia sẻ một số phương pháp viết mô tả ấn tượng. Tuy nhiên, mình vẫn muốn nhấn mạnh lại đó là việc viết mô tả ngắn gọn, xúc tích cho bài viết là cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng bài viết của bạn trên Google.  Cũng như tiêu đề bài viết, đoạn mô tả bài viết cũng nên chứa từ khóa và có độ dài khoảng 100 - 135 ký tự. Bạn nên biết là chỉ cần một đoạn mô tả ngắn cũng đủ giúp bạn quảng bá hình ảnh thương hiệu trang web riêng của mình. 

3. Nội dung chất lượng 

Một trong những kỹ thuật tối ưu cho bài viết chính là việc tối ưu nội dung bài viết. Bạn phải xây dựng nội dung cho bài viết của mình thật độc đáo, không bị trùng với bất cứ nội dung nào của các trang khác trên mạng. Và phải tạo cho họ niềm tin khi đọc bài viết của mình, phải cho người đọc cảm thấy đây là bài viết có ích với họ.

4. Từ khóa hiệu quả 

Trước khi bắt tay vào viết bài bạn cần nghiên cứu thật kỹ từ khóa. Đây là một trong những kỹ thuật SEO cho bài viết rất quan trọng, đặc biệt trong quá trình làm SEO. Tuy nhiên, đừng để người khác phải khó chịu về bài viết của mình, bạn nên phân bố từ khóa hợp lý và phải thật tự nhiên. bạn hãy bắt đầu từ việc nghiên cứu thật kỹ từ khóa và đặt chúng đúng vị trí nhé.

5. Hình ảnh sinh động 

Nhằm giúp người xem cảm thấy hứng thú với bài viết, bạn hãy chèn thêm các hình ảnh minh họa vào cho bài viết thật sinh động và hấp dẫn. Tuy nhiên cần lựa chọn các ảnh rõ nét, không quá màu sắc.

6.Tối ưu hóa URL

Nhiều bạn có thể không để ý nhưng trên Blog nó sẽ lấy tiêu đề bài viết để chỉnh sửa liên kết cho bài viết làm URL. Một lưu ý nho nhỏ đó là bạn nên rút gọn link sao cho nó thân thiện với cỗ máy tìm kiếm trên Google. Bạn có thể chỉnh lại URL dựa vào các tùy chọn liên kết.

7. Hệ thống link liên kết

Bạn nên tạo mối liên kết giữa các bài biết và trỏ về vị trí trang tổng. Mình thấy rất nhiều người quên thao tác này trước khi xuất bản bài viết của mình. Bạn hãy nhấn chuột vào thẻ liên kết ở bên góc phải và chọn liên kết tùy chỉnh. Bạn hãy kiểm tra xem link bài viết của bạn đã đúng chưa, đôi khi nó sẽ thiếu một vài chữ hoặc chữ cái. Lúc đó bạn phải chỉnh sửa lại link trong ô bên dưới sau đó nhấn nút hoàn thành. 

Kết Luận: Như vậy, mình đã chia sẻ với các bạn các kỹ thuật tối ưu cho bài viết chuẩn SEO từ kinh nghiệm rút ra sau nhiều lần viết bài. Có thể còn nhiều kỹ thuật tối ưu nữa cho bài viết, hy vọng các bạn đóng góp thêm để chúng mình cho những bài viết chuẩn SEO hấp dẫn nhất. Xin chào và hẹn gặp lại!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here