Một số lỗi thường gặp khi viết bài trên Blogger - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Một số lỗi thường gặp khi viết bài trên Blogger

Bạn có mắc phải lỗi nào khi viết bài không? Tớ thì mắc rất nhiều đấy. Vì thế, tớ muốn chia sẻ với các bạn một số lỗi thường gặp khi viết bài trên Blog để mọi người biết mà sửa. Xem chi tiết tại đây nhé!

Các bạn thân mến, theo tớ thấy thì gần như hầu hết các SEOer khi viết bài rất dễ gặp phải những lỗi như dùng từ khóa chưa đúng, liên kết bị hỏng hay là sử dụng nội dung của các trang web khác,....Người ta thường nói: "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" vậy nên hãy phòng những lỗi này trước khi bạn quên chúng, đừng để cho nó xuất hiện trong bài viết của mình quá lâu. Trong bài viết dưới đây, tớ sẽ điểm qua một số lỗi thường gặp khi viết bài trên Blog, đó là:

Thứ nhất: Dùng từ khóa quá tham lam hoặc không đúng

Đây là lỗi đầu tiên tớ đã mắc phải khi làm SEO. Thực ra lúc mới đầu học viết bài, tớ rất lơ mơ không biết sử dụng từ khóa vào bài viết như thế nào cho đúng. Tớ nhận ra một điều đó là nếu bạn dùng quá tham lam từ khảo hay có thể nói là cố nhồi nhét từ khóa vào bài viết của bạn không những không mang lại hiệu quả cao mà còn khiến người đọc cảm thấy rất khó chịu. Hãy luôn nhớ rằng: Bạn viết bài là để thu hút người đọc vào xem trang web của mình.

Bạn hãy viết bài một cách thật tự nhiên và khéo léo chèn từ khóa vào trong bài viết của bạn. Mật độ từ khóa của bạn nên nằm trong khoảng 3 - 5% trong bài viết là phù hợp.

Một điều nữa tớ muốn chia sẻ thêm đó là rất nhiều bài viết sử dụng từ khóa không liên quan gì đến bài viết của mình. Bạn cần nghiên cứu từ khóa trước khi viết bài, hãy dùng công cụ kiểm tra từ khóa như công cụ Wordtracker, Google AdWords Keyword Planner,...để chắc chắn rằng bạn có những từ khóa hợp lý trong bài viết.

Thứ 2: Copy paste quá đà

Hành động này tớ chắc chắn với bạn ai cũng ít nhất có một lần, chí ít là trong thời còn cắp sách đến trường. Khi đó có lẽ nó còn cho bạn số điểm cao, nhưng khi làm SEO lại hoàn toàn ngược lại, sẽ khiến cho bài viết của bạn đẩy xuống cuối cùng của trang kết quả tìm kiếm. Khi bạn copy paste qua nhiều sẽ làm cho trang web của bạn không index được nhanh.

Bạn muốn đạt được thứ hạng cao trong TOP google, trước hết bạn phải làm cho bài viết của mình tươi mới, độc đáo và không bị trùng lặp nội dung với những trang web khác.

Thứ 3: Nội dung bị trùng lặp

Có thể trong một trang web của bạn, có rất nhiều vấn đề liên quan đến nhau cần phải viết. Vì vậy bạn rất bối rối khi viết bài và có thể bị trùng lặp nội dung. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bài viết của bạn và cho kết quả tìm kiếm kém chính xác với công cụ tìm kiếm.  Hãy phân tích tất cả các chủ đề có trong website của bạn trước khi bạn bắt tay vào viết bài, tớ nghĩ chắc chắn bạn sẽ thành công với nội dung phong phú, đa dạng.

Thứ 4: Liên kết bị hỏng


Hình 1: Bài viết link liên kết bị hỏng
Khi viết bài chúng ta không tránh khỏi điều này đúng không nào. Trước đây, khi viết bài trên Blog tớ không để ý đến liên kết cố định cho bài viết, sau này mới thấy hầu như toàn bị lỗi chữ hoặc thiếu chữ. Vì vậy, trước khi xuất bản bài viết, bạn nên kiểm tra lại các liên kết xem đã đúng chưa, nếu chưa thì phải sửa lại.

Nếu một liên kết hỏng nó sẽ biến mất, đó là lỗi 404 bạn thường thấy khi vào xem website. Điều đó làm người truy cập vào trang web của bạn cảm thấy rất ức chế, không thoải mái. Bạn cần dành thời gian xem lại các liên kết để giúp trang web của mình không có điểm nào phải chê.

Thứ 5: Sai lỗi chính tả, lỗi căn chỉnh

Hình 2: Lỗi chính tả trong bài viết "Bánh nhãn Hải Hậu - Thứ quà lưu giữ hồn quê"
Mặc dù mình đã chủ động sau khi viết bài phải xem lại lỗi chính tả. Nhưng rất nhiều bạn chỉ xem một cách lướt qua, thường thì khi viết bài, tớ thấy hệ thống thường báo lỗi chính tả luôn cho mình. Nhưng bạn lại quên mất là mình phải rà soát lỗi chính tả một cách thật là tỉ mỉ từ dấu chấm, dấu phẩy, căn chỉnh đã đúng chưa để thấy rằng bạn là một người rất chỉnh chu khi viết bạn.

Thứ 6: Quên trích dẫn nguồn  

Bài viết là do bạn làm ra, nhưng không phải bài viết nào hoàn toàn 100% bạn tự sản xuất. Hầu như các bài viết chúng ta đều phải lấy thông tin từ các trang chính, sau đó mới làm cho tươi mới thành bài viết của mình. Tuy nhiên, khi viết bài xong thì không ghi nguồn bài viết ở bên dưới, người dùng khi đọc đến bài viết của bạn sẽ không biết được thông tin của bạn có chính xác hay không và chắc chắn sẽ không tạo sự tin tưởng từ phía họ.

Ví dụ: Bài viết của bạn là: "Làng nghề bánh kẹo Đông Cường", chắc chắn bạn sẽ phải xin một số thông tin như lịch sử hình thành và phát triển, các sản phẩm của làng nghề, quy trình làm bánh kẹo,...từ ban truyền thông của làng nghề để phục vụ cho bài viết trên.

Khi hoàn thành bài viết, bạn cần ghi cuối bài là "Nguồn tin: Ban truyền thông làng nghề bánh kẹo Đông Cường"

Kết Luận: Nói chung, để khắc phục các lỗi này thực sự không khó, tớ nghĩ là như vậy bởi vì tớ đã thành công với nó. Hy vọng bài viết này của tớ sẽ giúp các bạn tìm thấy lỗi khi viết bài chuẩn SEO. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here