Xây dựng cấu trúc SILO chuẩn SEO cho từng website - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

Xây dựng cấu trúc SILO chuẩn SEO cho từng website

Để giúp website của bạn có cấu trúc chuẩn SEO, bạn không thể bỏ qua việc xây dựng cấu trúc SILO phù hợp với từng website. 

Chắc hẳn nếu như bạn là một SEOer thì đã từng nghe đến "Cấu trúc SILO" cho website nhưng rất nhiều người không quan tâm đến nó. Đây là một trong những kỹ thuật Onpage cực kỳ quan trọng giúp web của bạn có chỗ vị trí Top đầu Google. Nhưng cấu trúc SILO nào phù hợp với website của mình thì có lẽ không hẳn ai cũng biết. Trong bài viết này, xin chia sẻ Cách xây dựng cấu trúc SILO chuẩn SEO cho từng website, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. 

Silo là gì?

Silo là một cấu trúc của bài viết tùy theo trạng thái khác nhau của bài viết giúp cho người dùng dễ hiểu về bài viết của bạn.  Các cấu trúc SILO khác nhau trong bài viết như video, hình ảnh, hướng dẫn, hỏi đáp, dịch vụ,...

Mục đích của việc sử dụng cấu trúc SILO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Khi sử dụng cấu trúc SILO, nó sẽ cho phép bạn thêm các mục vào mỗi trang trong trang web của bạn giúp người dùng có thể tìm kiếm nhanh chủ đề mà họ đang hướng tới. Ví dụ như bạn đang có một trang web Kientruckimthanh.com. Người dùng đang muốn vào trang này để tìm hiểu về biệt thự Châu Âu. Tuy nhiên, họ lại chưa rõ quy trình hoàn thiện ngôi biệt thự như thế nào? Để không bị mất công người tìm kiếm phải gọi điện nghe tư vấn. Bạn có thể sử dụng cấu trúc SILO để thêm vào trang Biệt thự của mình phần "Hướng dẫn" hoặc "Hỏi đáp", như vậy người dùng có thể tìm kiếm một cách nhanh nhất.

Thân thiện với người dùng internet: Việc sử dụng cấu trúc SILO cho bài viết, giúp trang web của bạn gây được thiện cảm với người dùng, họ có thể dễ dàng hiểu bài viết của bạn đang nói về nội dung gì.

Khẳng định phong cách riêng: giúp bạn tạo ra một loạt các series bài viết với cùng chủ đề xung quanh một từ khóa, tạo sự liên quan giữa các trang trong trang web của bạn và mang phong cách riêng của bạn.

Các dạng cấu trúc SILO

Để bài viết của bạn dễ hiểu và đạt hiệu quả cao, bạn nên chọn một cấu trúc SILO phù hợp với bài viết của mình. Sau đây là 4 dạng cấu trúc SILO bạn có thể lựa chọn:
  • SILO 1: Bảng biểu


Hình 1: Bài viết chọn mua sim số đẹp dạng Bảng biểu trên trang Simdep.com
  • SILO 2: Case Study gồm series các bài viết liên quan đến từ khóa chính

Hình 2: Case Study bài viết "Hướng dẫn học WordPress từ A đến Z"
  • SILO 3: Một bài text đơn thuần có hình ảnh
Hình 3: Bài text "Kỹ thuậ SEO Onpage Clodking hay hình ảnh số"
  • SILO 4: Dạng cầu trúc chỉ có video
Hình 4:Dạng bài viết chỉ có video "Hướng dẫn học SEO WordPress toàn tập"

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cấu trúc SILO


  • Các bài viết liên quan không nên liệt kê theo một chiều nên sắp xếp các bài viết mới và bài viết cũ hơn có sự liên kết với nhau, không có đường cụt cũng như liên kết cụt, theo kiểu một vòng tròn.
  • Chú ý các thanh menu đến site trên trang web của bạn, nên sử dụng thế nào cho hợp lý, nên kết hợp giữa các phần với nhau lại là tốt nhất. Ví dụ như kết hợp menu, mục lục, hỏi đáp,...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here