10 vị trí đặt từ khóa vào bài viết nhanh lên Top trong SEO - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

10 vị trí đặt từ khóa vào bài viết nhanh lên Top trong SEO

Bạn chưa biết cách đặt từ khóa trong bài viết như thế nào chuẩn SEO, nhanh lên Top? Hãy tìm hiểu 10 vị trí đặt từ khóa tại đây!

10 vị trí đặt từ khóa vào bài viết nhanh lên Top trong SEO
10 vị trí đặt từ khóa vào bài viết nhanh lên Top trong SEO

Ở bài viết trước, mình đã Hướng dẫn cách tạo keyword cho bài viết khi làm SEO cho các bạn. Tuy nhiên để đặt nó vào vị trí nào cho bài viết lại là một câu hỏi với nhiều người. Bạn có một bài viết mới với nội dung hấp dẫn và đặc biệt nếu là 100% do bạn tự viết thì thật là tuyệt vời, bởi vì nó rất quan trọng khi làm SEO. Để đạt được hiệu quả cao hơn bạn chỉ cần khéo léo đặt từ khóa vào trong bài viết của mình một cách thật tự nhiên, điều đó sẽ giúp bài viết của bạn thân thiện với người dùng và với công cụ tìm kiếm.  

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên đặt từ khóa chính ở 30% khu vực vị trí đầu tiên của bài viết và ít nhất xuất hiện 1 lần từ khóa mở rộng trong bài viết của bạn. Bài viết ngày hôm nay của mình sẽ hướng dẫn các bạn 10 vị trí đặt từ khóa tốt nhất giúp bài viết của bạn lên TOP nhanh trong SEO, đó là:
Vị trí đặt từ khóa vào bài viết trong SEO
Vị trí đặt từ khóa vào bài viết trong SEO

1. Đặt từ khóa vào thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề (Meta Title) chính là phần hiển thị ở phía trên bên trái cửa sổ trình duyệt mỗi khi chung ta truy cập vào website. Đây là vị trí đầu tiên quan trọng nhất để bạn đặt từ khóa giúp công cụ tìm kiếm xác định nội dung hay vấn đề đang đề cập đến trong bài viết của bạn là gì, từ đó xếp hạng thứ bậc. Google sẽ liệt kê tiêu đề đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. 

Theo mình, bạn nên đặt từ khóa chính cần SEO và đặt vào đầu thẻ tiêu đề. Như vậy, sẽ có nhiều người truy cập vào bài viết của bạn nếu có một tiêu đề hấp dẫn và có chứa từ khóa.

2. Đặt từ khóa vào thẻ mô tả

Thẻ mô tả (Meta Description) cũng là phần được hiển thị trong kết quả tìm, là yếu tố quan trọng thứ 2 để google xếp hạng bài viết của bạn. .Mình nghĩ rằng đây là cơ hội rất tốt cho bạn được hưởng một quảng cáo miễn phí. Còn chần chờ gì nữa, bạn hãy sử dụng thẻ mô tả để viết một câu hấp dẫn bằng cách sử dụng các từ khóa chính nhằm đưa đến cho người xem một thông điệp giới thiệu hấp dẫn và làm cho họ click chuột vào nó.

Thông thường, Search Engine quan tâm đến 150 ký tự đầu tiên của từ khóa mô tả, vì vậy, đây là một diện tích khá hẹp cho bạn đặt từ khóa  vào thẻ mô tả. Do đó , bạn cần chắc chắn rằng từ khóa của bạn phải xuất hiện ở khu vực đầu tiên trong thẻ mô tả.

3. Đặt từ khóa vào nội dung của bài viết

Bạn  nên đặt từ khóa chính xuyên suốt nội dung bài viết và sử dụng các từ khóa phụ để diễn đạt vấn đề mà từ khóa chính đang nói đến. Bạn nên sử dụng từ khóa vào nội dung của bài viết một cách khôn ngoan và khéo léo tránh gây cảm giác khó chịu cho người xem như việc nhồi nhét từ khóa, lặp đi lặp lại từ khóa nhiều lần,...

Mật độ từ khóa trong nội dung bài viết của bạn khoảng 3 - 5% là vừa đẹp. Bạn phải luôn luôn ghi nhớ đó là nội dung của bài viết không phải cho bộ máy tìm kiếm mà là cho người dùng xem, tuy nhiên chất lượng bài viết của bạn lại là tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa.

4. Đặt từ khóa vào câu đầu tiên trong đoạn đầu tiên

Một trong những vị trí lý tưởng bạn nên đặt từ khóa chính đó là vào câu đầu tiên của bài viết, trong vòng 100 ký tự đầu tiên của bài viết là hợp lý. Hãy cố gắng đặt từ khóa thật khéo léo để thu hút người dùng và nhấn mạnh nội dung của bài viết nhé. 

5. Đặt từ khóa vào thẻ tiêu đề phụ

Tiêu đề phụ (H2 -> H6) có 2 chức năng chính đó là giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận thấy từ khóa chính và giúp người xem dễ dàng  biết được nội dung chính trong bài viết của bạn một cách nhanh chóng. Việc đặt từ khóa ở thẻ tiêu đề phụ không quá khó khăn, bạn có thể  lặp lại một phần từ khóa chính trong thẻ tiêu đề phụ để tăng độ ưu tiên cho từ khóa.

6. Đặt từ khóa vào hình ảnh

Đặt từ khóa vào thẻ Alt cho hình ảnh là một cách rất tốt để bạn SEO từ khóa không dấu hiệu quả. Trong bài viết của mình, bạn có thể chèn từ khóa vào tên file ảnh, chú thích hình ảnh và một điều quan trọng là trong thẻ Alt của hình ảnh phải chứa từ khóa.

Đặt từ khóa "Cách khắc phục website bị ra đảo" vào phần chú thích hình ảnh
Đặt từ khóa "Cách khắc phục website bị ra đảo" vào phần chú thích hình ảnh

7. Đặt từ khóa vào video

Nếu bài viết của mình mà có thêm video nữa thì quả là tuyệt vời, việc bây giờ bạn cần làm đó là đặt từ khóa chính và từ khóa có liên quan vào phần chú thích. Tuy nhiên, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa sẽ làm giảm hiệu quả bài viết.

Đặt từ khóa vào phần chú thích video
 Đặt từ khóa vào phần chú thích video

8. Đặt từ khóa vào liên kết URL

URL cũng là một yếu tố để để xếp hạng bài viết của bạn. Vì vậy, bạn hãy chèn từ khóa vào link liên kết URl khi có thể và các từ trong URL được phân cách với nhau bởi dấu ngạch ngang. Khi bạn đặt từ khóa vào vị trí này sẽ giúp bài viết này bài viết của bạn nâng cao thứ hạng đồng thời khi nhìn link liên kết, người đọc cũng sẽ hiểu bài viết của bạn đang viết gì.

9. Đặt từ khóa vào Backlink

Nếu bạn đang xây dựng một series các bài viết bằng một từ khóa cụ thể thì đây là một phần vị trí quan trọng bạn nên đặt từ khóa. Bạn muốn chuyển hướng người đọc trở về bài viết tổng, bạn nên sử dụng một từ khóa trong các siêu liên kết có liên quan đến các trang bài viết cụ thể. 

10. Đặt từ khóa vào thẻ Tags

Sau khi viết bài xong, bạn cần dán nhãn một số từ khóa vào thẻ Tags nhằm cho người đọc hiểu họ sẽ được cung cấp những gì khi đọc bài viết của bạn.

Kết Luận: Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm một và kỹ năng về cách đặt từ khóa vào bài viết khi làm SEO. Mình đảm bảo rằng, nếu các bạn áp dụng đúng với phương pháp này, bài viết của bạn có cơ hội lên TOP rất nhanh. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here