Cách tạo keyword cho bài viết hiệu quả khi làm SEO - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Cách tạo keyword cho bài viết hiệu quả khi làm SEO

Bạn đã cách tạo keyword cho bài viết hiệu quả nhất khi làm SEO chưa? Ngay bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Cách tạo keyword cho bài viết hiệu quả khi làm SEO
Cách tạo keyword cho bài viết hiệu quả khi làm SEO
Keyword (Từ khoá) là một từ hoặc cụm từ xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi là tại sao phải chọn từ khóa này mà không chọn từ khóa kia ? Điều này còn phụ thuộc vào những người làm SEO chứ không có bất kỳ một nguyên tắc nào cả. Việc chọn được một từ khóa lý tưởng cho bài viết sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để lên TOP nhanh. Bài viết này của mình bao gồm các phần hướng dẫn tạo keyword cho bài viết hiệu quả nhất cho người làm SEO, đó là:

1. Tìm hiểu về đối tượng trong bài viết

Bạn cần nắm bắt được những thông tin  cơ bản liên quan đến đối tượng mà mình sẽ viết bài . Nếu là một doanh nghiệp, cơ quan tổ chức thì cần tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng đang cung cấp để từ đó phân chia chủ đề tìm từ khóa theo yêu cầu của khách hàng. Việc phân chia chủ đề cho bài viết của mình, bạn có 2 cách để làm là theo cảm tính và dùng phần mềm Keyword Tools nếu đó là lĩnh vực mới đối với bạn.

2. Phân tích đối thủ

"Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng". muốn vượt đối thủ để lên TOP trên Google, trước hết bạn cần phải biết đối thủ đang ở trên mình là ai, đang làm gì và làm như thế nào? Quan trọng là bạn phải hiểu tại sao đối thủ của mình lại dùng từ khóa đó và tốt nhất bạn nên sử dụng từ khóa của đối thủ vào bài viết của mình. 

Ví dụ: Bạn đang có ý định viết bài về đề tài: "Cách viết bài chuẩn SEO", bạn sẽ lên Google và search xem các đối thủ của mình đang viết về những gì và gộp tất cả các nội dung trong bài viết của đối thủ tối ưu và làm tươi mới thành bài viết của mình.

Hình 1: Tìm kiếm bài viết của đối thủ với từ khóa "Cách viết bài chuẩn SEO"

3. Lên kế hoạch từ khóa hoàn chỉnh

Bước 1: Dùng phần mềm phân tích từ khóa

Bạn không phải lo lắng khi phải  ngồi suy nghĩ tìm và phân tích các từ khóa bởi vì hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn trong việc này như:
  • Google Keyword Planner: giúp bạn biết được số lượt xem của từ khóa và xu hướng tìm kiếm theo tháng  
  • Uber suggest: Tìm kiếm từ khóa không dấu
  • Keyword Tools: tìm kiếm từ khóa có dấu 
  • Phần mềm chuyển có dấu thành không dấu
  • Google search:  Đây là công cụ mà chúng ta tìm kiếm hàng ngày, nó rất thông dụng. Qua google search, chúng ta sẽ biết được kết quả các website có liên quan đến từ khóa đó đồng thời cũng biết được luôn đối thủ của mình đang làm gì và viết gì.
Bước 2: Lập danh sách từ khóa 

Từ việc phân tích các từ khóa bằng phần mềm bạn hãy lập danh sách tất cả danh sách từ khóa theo cấp như cấp 1, 2,3,...

Bước 3: Thống kê tổng số từ khóa và lượt xem

Bước 4: Phân tích xu hướng tìm kiếm từ khóa theo tháng

Giúp bạn biết được hiện nay xu hướng tìm kiếm từ khóa đó đang tăng hay giảm.


Hình 2: Xu hướng tìm kiếm từ khóa "Nội thất" đang tăng

Bước 5: Đánh giá độ khó của từ khóa

Đánh giá theo số lượng tìm kiếm từ khóa hàng tháng: Thông qua phần mềm Keyword Planner, chúng ta sẽ biết được chỉ số tìm kiếm là bao nhiêu? Độ khó càng cao thì lượng tìm kiếm càng tăng. Các chỉ số để đánh giá độ khó từ khóa như sau:
  • Độ khó thấp: Số lượng tìm kiếm từ 100 đến 1000
  • Độ khó trung bình: Số lượng tìm kiếm từ 1000 đến 10000
  • Độ khó cao: số lượng tìm kiếm từ 10000 đến 100000
-> Chú ý: Yếu tố này không hoàn toàn đúng trong tất cả các trường hợp.

Đánh giá độ khó của từ khóa
Đánh giá độ khó của từ khóa

4. Lựa chọn các từ khóa tiêu biểu cho bài viết

Để bài viết của mình đạt hiệu quả tốt, bạn đừng nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài viết của mình. Hãy lựa chọn thông minh các từ khóa, thông thường những từ khóa có độ khó cao thì dễ làm SEO hơn. Chọn các từ khóa vào bài viết của mình phải phù hợp với đối tượng trong bài viết của bạn.

Kết Luận: Việc lên ý tưởng cho từ khóa, lựa chọn và sau đó đánh giá từ khóa, các đối thủ thủ cạnh tranh lên TOP với bài viết của mình là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của người làm SEO. Nếu bạn tìm ra được từ khóa lý tưởng cho bài viết của mình, bạn sẽ có thể giảm tải được rất nhiều thời gian và công sức khi tiến hành làm SEO. Hy vọng với bài viết của mình hôm nay đã giúp các bạn tạo keyword cho bài viết hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here