Các công cụ phân tích từ khóa trong SEO miễn phí hiệu quả nhất - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

Các công cụ phân tích từ khóa trong SEO miễn phí hiệu quả nhất

Tổng hợp các công cụ phân tích từ khóa trong SEO miễn phí trực tuyến rất hay sử dụng giúp nghiên cứu từ khóa SEO hiệu quả nhất. 

Phân tích từ khóa là một trong những bước rất quan trong khi triển khai làm SEO. Rất nhiều chuyên gia SEO đều cho rằng đây là nền móng cho toàn bộ dự án SEO, nó quyết định thành công hay thất bại của dự án đó. Tuy nhiên, việc nghiên cứu từ khóa đòi hỏi SEOer phải lắm vững những thông số cơ bản, mức độ cạnh tranh,...và bao gồm rất nhiều công đoạn nhỏ sau đó mới tìm ra được một bộ danh sách từ khóa tốt nhất. 
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như thực hiện quá trình SEO một cách tốt nhất và hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ qua những công cụ phân tích từ khóa SEO miễn phí hay nhất sau đây:

1. Keywordtool.io

Đây là một trong những công cụ gợi ý từ khóa miễn phí khá hay, đặc biệt hỗ trợ tiếng Việt tốt. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm kiếm rất nhiều keywords mới liên quan cũng như định hướng phát triển content cho site chính  và các site vệ tinh của mình. 

Công cụ phân tích từ khóa Keywordtool.io
Công cụ phân tích từ khóa Keywordtool.io
Công cụ Keywordtool.io giúp bạn sử dụng Google Autocomplete cho việc nghiên cứu từ khóa. Nguyên lý hoạt động của nó chính là trích đề xuất của Google và trình bày nó cho bạn trong một hình thức thuận tiện.
Nguyên lý hoạt động của Keywordtool.io
Nguyên lý hoạt động của Keywordtool.io

2. Google suggest

Khi bạn gõ một từ khóa, google suggest sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp được đại đa số người dùng tìm kiếm và tự động thêm từ ngữ dựa trên sự tìm kiếm của nhiều người.

Chẳng hạn, khi bạn gõ từ khóa "thủ thuật WordPress" thì có tới 10 kết quả liên quan đến từ khóa này.
Công cụ phân tích từ khóa Google suggest
Công cụ phân tích từ khóa Google suggest
Google suggest là một sự chọn hoàn hảo giúp bạn có được danh sách từ khóa tiềm năng để phục vụ việc phân tích từ chính, từ khóa phụ, từ khóa Traffic.

3. Urber Suggest

Urber Suggest là công cụ phân tích từ khóa được các SEOer rất yêu thích vì dễ sử dụng và ý tưởng khảo sát từ khóa đa dạng của nó. Bằng cách sử dụng sức mạnh của Google Suggest, nó sẽ trả về hàng trăm kết quả tiềm năng. Truy cập vào http://ubersuggest.org/ và điền từ khóa gốc để có những từ khóa gợi ý.

Công cụ phân tích từ khóa Urber Suggest
Công cụ phân tích từ khóa Urber Suggest
Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm những từ khóa không dấu tương tự. Số lượng từ khóa tiềm năng sẽ rất nhiều nên bạn cần phân loại từ khóa theo từng chủ đề nhỏ ( bằng cách sử dụng các cột của excel) để tiện cho việc quản lý cũng như phân tích từ khóa sau này.

4. Keyword Planner

Có thể nói, Keyword Planner  công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu hiện nay mà google cung cấp sẵn cho dân seo. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của SEOer.

Để sử dụng, bạn truy cập https://adwords.google.com/KeywordPlannerKeyword Planner.  Bên cạnh việc cho ta biết những từ khóa gợi ý so với từ khóa gốc, nó còn xác định cho chúng ta biết được các từ khóa có số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng là bao nhiêu trong một quốc gia hay trên toàn cầu, cũng như mức độ cạnh tranh của nó cao hay thấp.
Công cụ phân tích từ khóa Keyword Planner
Công cụ phân tích từ khóa Keyword Planner
Keyword Planner sẽ giúp bạn có những gợi ý phù hợp để biết được những từ khóa nào nên seo những từ nào không nên SEO. Trong thời gian đầu bạn nên seo những từ khóa có số lượng tìm kiếm ít mức độ cạnh tranh thấp sau đó bạn sẽ SEO những từ khóa khó có độ cạnh tranh cao để nâng cao kinh nghiệm làm việc.

Trên đây là những chia sẻ của mình về bộ công cụ phân tích từ khóa trong SEO miễn phí hiệu quả nhất. Như các bạn đã biết, phân tích từ khóa là bước vô cùng quan trọng quyết định dự án SEO của bạn thành công hay không. Vì vậy, hãy thực hành nghiêm túc trong công đoạn này. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mình trong những bài học tiếp theo nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here