Cách SEO từ khóa dài nhanh lên TOP và bền vững - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Cách SEO từ khóa dài nhanh lên TOP và bền vững

Hướng dẫn cách SEO từ khóa dài nhanh lên TOP 1 Google, bền vững và hiệu quả nhất. 

Cách SEO từ khóa dài nhanh lên TOP và bền vững

SEO từ khóa dài là một trong những cách làm mà các SEOer thường hay chọn hiện nay, đặc biệt là đối với những người mới bước vào nghề làm SEO.Như các bạn đã biết, việc lựa chọn từ khóa SEO ảnh hưởng lớn đến kết quả, vầ tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sau này. 

Vậy, cách SEO từ khóa dài nhanh lên TOP và bền vững, trong bài viết này, mình xin chia sẻ đến các bạn một số thủ thuật SEO một cách tối ưu nhất.

1. Từ khóa dài là gì?

Từ khóa dài là những từ khóa được hình thành gồm cụm từ gồm 4 đến 5 những từ khác tạo thành xoay quanh từ khóa chính. Từ khóa dài được sinh ra từ những nhu cầu của người tìm kiếm xoay quanh từ khóa ngắn, nên hành vi của họ cũng được phân nhánh rất rõ ràng.

VD: Bạn có từ khóa chính là "Học SEO" thì từ khóa dài có thể là những từ như "Học SEO Online, học SEO miễn phí tại Hà Nội, học SEO ở đâu tốt nhất,..."

Vì sao bạn nên chọn SEO từ khóa dài?

4 lý do chính bạn nên chọn từ khóa dài để ưu tiên SEO trước, sau đó mới SEO từ khóa ngắn:
  • Từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn từ khóa ngắn
  • Từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn
  • Tối ưu về chi phí
  • Từ khóa dài có cấu trúc trúc chặt chẽ hơn từ khóa ngắn.

2. Thủ thuật SEO từ khóa dài nhanh lên TOP 1 Google

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa SEO

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa trong SEO để làm việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Với cách làm SEO với từ khóa dài, bạn có thể gắn với các câu hỏi như: “ở đâu?”, “là gì?”,… hoặc gắn với địa điểm cụ thể: Nam Định, Hà Nội, Hải Dương,… Vì mục đích người sử dụng là muốn có được những thông tin cụ thể nhất khi đặt câu hỏi.

Còn khi SEO từ khóa về sản phẩm dịch vụ của mình mà có nhiều người tìm kiếm mà lên top tức là ta đã có 10% cơ hội bán hàng của số lượng những lượt tìm kiếm về từ khóa đó.

Chẳng hạn, bạn muốn SEO từ khóa "Đào tạo SEO", nhưng nhận thấy độ cạnh tranh của từ khóa cao, như vậy sẽ rất khó lên TOP. Thay vào đó, hãy thực hiện phương pháp SEO local (tại tỉnh thành) như Đào tạo SEO tại Hà Nội, Tp.HCM,...Với cách làm SEO này sẽ đạt được hiệu quả khi seo và thời gian SEO được tối ưu hơn.

Bước 2: Xác định mật độ từ khóa trong bài viết.


Mật độ từ khóa là tỉ lệ % giữa số lần xuất hiện từ hay cụm từ khóa so với tổng số từ hiển thị trong trang web của bạn. 

Công thức tính mật độ từ khóa (keyword density ) đó là:

Keyword Density = (Nkr / Tkn) x 100 

Trong đó: 
  • Nkr là số lần lập lại từ khóa trong văn bản
  • Tkn là tổng số từ trong văn bản
Mật độ lý tưởng của từ khóa trong bài viết khoảng từ 3% đến 4,5% là phù hợp.

Bước 3: Xác định vị trí của từ khóa.

Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong bài viết khi SEO từ khóa dài. Từ khóa nên phân bổ đều trong bài viết nhằm tránh gây sự khó chịu cho người dùng, máy tìm kiếm và chú ý một số điểm sau:
  • Từ khóa nên đặt ở đầu đoạn nhằm tăng sức mạnh cho nội dung
  • Không nên lặp lại từ khóa 2 lần trong 1 đoạn
  • Hãy khéo léo cho từ khóa vào tiêu đề, các thẻ H1-H3
  • Chèn từ khóa vào ảnh, video,...
Bên cạnh đó, các SEOer nên kết hợp các bộ từ khóa ngắn, dài, thương hiệu, từ khóa phụ nhằm đa dạng từ khóa tránh nhàm chán. 

Bước 4: Xây dựng hệ thống Back Link tốtBacklink  là cách để có thể đẩy bài viết và website của bạn lên TOP nhanh. Bạn có thể xây dựng hệ thống backlink cho website của bạn nhờ vào lượt chia sẻ của những bài viết đó lên các trang mạng xã hội, forum/diễn đàn hoặc trên các website 2.0 chất lượng (thường rất uy tín đối với Google).


Hy vọng với bài viết cách SEO từ khóa dài nhanh lên TOP và bền vững trên đây sẽ là thông tin hữu ích với các SEOer. Mình rất mong muốn các bạn hãy chia sẻ những cách làm SEO hay nhất để chúng ta cùng nhau xây dựng một công đồng làm SEO chuyên nghiệp, hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của mình và đừng quên đồng hành cùng mình trong bài viết tiếp theo với nội dung "Tìm hiểu về cách SEO từ khóa ngắn" nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here