Một số phương pháp xây dựng backlink chất lượng - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Một số phương pháp xây dựng backlink chất lượng

Một số phương pháp xây dựng backlink chất lượng và hiệu quả cho các SEOer mới bắt đầu với nghề làm SEO.


Một số phương pháp xây dựng backlink chất lượng
Một số phương pháp xây dựng backlink chất lượng
Đối với những SEOer mới vào nghề, giai đoạn xây dựng baclink khiến họ gặp khá nhiều khó khăn. Tìm hiểu trên mạng thì thấy có rất nhiều phương pháp xây dựng khác nhau, làm cho họ không biết nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Tiếp tục chương trình Tự học SEO Online, hôm nay mình tiếp tục học phần Một số phương pháp xây dựng backlink chất lượng, hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc được nhiều câu hỏi của các bạn làm SEO đang đặt ra, hãy xem tại đây.

1. Diễn đàn/ Forum

Xây dựng backlink bằng các diễn đàn, đây là một trong những cách làm tương đối dễ dàng, đặc biệt dễ thực hiện và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, chất lượng thường không cao. Trước đây, người ta hay dùng các kiểu backlink trên diễn đàn như tạo chữ ký, hay bài viết. Phương pháp viết bài lên các diễn đàn và đặt backlink về site của mình được đánh giá là rất tốt nên các bạn cần chú ý.

2. Trao đổi liên kết 

Chính là việc trao đổi link, có nghĩa là sử dụng các hệ thông website vệ tinh của mình trao đổi với website của người khác. Trao đổi link tốt nhất chính là phương thức trao đổi chéo. Có nghĩa là lấy trang của mình trở link về trang mà họ đang SEO và ngược lại.

3. Phương pháp mua link

Đây là phương pháp rất chất lượng, tuy nhiên giá thành rất cao bởi vì mua link sẽ chọn được đối tác cùng chủ đề với chúng ta. Có thể mua link từ những website có chỉ số cao như PA, DA, Index,...Ưu tiên mua những link có đuôi tên miền như Gov, edu,...và những domain có trust cao (tuổi đời domain cao, có nhiều bài viết chất lượng, traffic tốt).

4. Tạo Blogs miễn phí

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn tạo một Blogs miễn phí như Blogspot, WordPress.com,....Điểm nổi bật của việc tạo baclink bằng blogs miễn phí có rất nhiều ưu điểm như:

 • Không mất tiền, sử dụng miễn phí, dễ dàng quản lý, điều hướng liên kết
 • Xây dựng không giới hạn số lượng các website vệ tinh
 • Không phụ thuộc vào đối tác: nếu mua hay trao đổi liên kết thì rất phụ thuộc vào đối tác vì không biết họ ở đâu, là ai, có thể họ sẽ gỡ link của chúng ta bất cứ lúc nào hoặc website bị đóng cửa, chất. Vậy link của chúng ta được đặt sẽ bị gẫy và ảnh hưởng đến quá trình làm SEO. 

5. Tự xây dựng website vệ tinh

Đây là phương pháp được đánh giá là tối ưu nhất, tốt nhất. Việc tự xây dựng website vệ tinh đồng nghĩa với việc phải mua tên miền riêng, hosting riêng. Nếu có nhiều website vệ tinh thì nên mua hosting ở nhiều IP khác nhau bởi vì nếu chúng ta có rất nhiều website mà cùng một severs, hosting thì google sẽ dễ phát hiện vì cùng IP.

Vậy, cách chất lượng nhất thì bạn nên mua tên miền hết hạn, đó là tên miền lâu đời, có nhiều chỉ số tốt như: Age, DA, PA, tên miền có sử dụng thường xuyên không. Nghĩa là có rất nhiều tên miền hết hạn rồi nhưng cứ 2 - 3 năm lại hết hạn 1 lần, cứ 2 - 3 năm cách nhỡ và mới lại khôi phục lại, như vậy thì không tốt. Thay vì đó website được sử dụng liên tục. Ví dụ mua từ 2005 và dùng liên tục từ 2005 - 2016, không bỏ năm nào, như vậy thì rất là tốt. 

Tóm lại, có rất nhiều phương pháp xây dựng backlink chất lượng, hiệu quả, bạn hãy thử nghiệm và thực hành từng phương pháp một và tự rút ra cách làm tốt nhất cho bản thân mình. Ở bài học tiếp theo, mình tiếp tục tìm hiểu về "Cách mua tên miền hết hạn, chất lượng cao". Các bạn hãy tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng mình nhé! Xin cảm ơn!

Tags: Mot so phuong phap xay dung backlink chat luong va hieu qua cho cac SEOer moi bat dau voi nghe lam SEO.Mot so phuong phap xay dung backlink chat luong.

2 nhận xét:

 1. Chị ơi, thế mua tên miền hết hạn có đắt không ạ?

  Trả lờiXóa
 2. Đi back link tích cực mà chưa lên top
  http://xetaihanoi.com.vn/nhan-chuyen-hang-hoa-bang-xe-tai-uy-tin-gia-tot/

  Trả lờiXóa

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here