Tư thế ngủ như thế nào là tốt nhất cho bà bầu? - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Năm, 15 tháng 3, 2018

Tư thế ngủ như thế nào là tốt nhất cho bà bầu?

Theo các chuyên gia y tế, mẹ bầu nên ngủ nghiêng bên trái sẽ tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. 
Tư thế ngủ như thế nào là tốt nhất cho bà bầu?
Nằm nghiêng bên trái khi ngủ sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn cho thai nhi
Nằm ngủ nghiêng về bên phải là tốt nhất theo quan niệm từ xưa đến nay vì trái tim của chúng ta nằm ở bên trái, chính vì vậy, nếu nằm ngủ nghiêng về bên phải sẽ rất có ích cho quá trình lưu thông máu, làm giảm áp lực cho tim. Tuy nhiên, một điều lạ là các chuyên gia lại khuyên mẹ bầu nằm nghiêng về bên trái mới tốt, để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những tư thế mẹ bầu không nên nằm ngủ

Nằm sấp
Nằm sắp sẽ gây áp lực lên bào thai, không hề tốt cho sự phát triển của bé. Khi nằm ngủ ở tư thế này, các tĩnh mạch bị nén lại gây cản trở lượng máu về tim khiến bà bầu khó thở, tụt huyết áp rất nguy hiểm với thai nhi. 
Tư thế ngủ như thế nào là tốt nhất cho bà bầu?

Nằm ngửa
Khi mẹ nằm ngửa, trọng lượng của thai nhi sẽ đè lên các mạch máu, làm giảm lượng máu chạy tới tim, dẫn tới mẹ đau đầu, chóng mặt. Ảnh hưởng đến quá trình cung cấp máu và chất dinh dưỡng cho thai nhi, khiến thai phụ đau lưng, khó thở, rối loạn tiêu hóa, làm giảm quá trình lưu thông máu ở cả  mẹ và con.
Tư thế ngủ như thế nào là tốt nhất cho bà bầu?

Nghiêng bên phải
So với tư thế nằm ngửa và nằm sấp thì nằm nghiêng bên phải có vẻ khả quan hơn. Tuy nhiên, nằm nghiêng bên phải 3 tháng cuối có thể gây áp lực đến gan của thai phụ. và gây xoắn vặn mạch máu trong tử cung.
Tư thế ngủ như thế nào là tốt nhất cho bà bầu? 

Tại sao mẹ bầu nên nằm ngủ nghiêng bên trái?

Lý do được các chuyên gia đưa ra đó là nằm ở tư thế này sẽ giúp cải thiện quá trình lưu thông máu tới tim của thai phụ và nhau thai giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, không gây ra bất cứ lực ép nào cho gan, giúp gan hoạt động bình thường.
Tư thế ngủ như thế nào là tốt nhất cho bà bầu?

Một lý do thuyết phục nữa là bởi vì khi nằm ngủ ở tư thế này sẽ tốt cho thận của bà bầu: giúp loại bỏ chất dư thừa ra khỏi cơ thể và giảm sưng ở mắt cá chân, bàn chân, tay.
Mẹ hãy lưu ý thật kỹ "Tư thế ngủ hợp lý nhất với bà bầu" nhé để cả mẹ và con đều khỏe mạnh. Chúc các mẹ "Mẹ tròn con vuông"!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here