Con bị sổ mũi, nghẹt mũi các mẹ xử lý thế nào? - Nhật ký của tôi | Blog cá nhân | Nguyenhong.net

Tin "hot"

Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Con bị sổ mũi, nghẹt mũi các mẹ xử lý thế nào?

Bé nhà mình thỉnh thoảng có hay bị nghẹt mũi, thở khò khè, nhiều khi còn chảy cả nước mũi. Tham khảo trên mạng, các hội nhóm, hỏi han đủ kiểu, cuối cùng cũng tìm thấy phương pháp trị khá hiệu quả.

Mình đứa đầu nên hễ con bị làm sao là lại no, không biết xử lý như thế nào, chỉ còn cách đi tham khảo thôi. May quá, thấy các mẹ truyền tai nhau về "Xông dầu tràm cho bé nếu nghẹt mũi", về thực hiện cũng hiệu quả ghê. 

Con bị sổ mũi, nghẹt mũi các mẹ xử lý thế nào?

Đơn giản lắm các mẹ ạ. Chỉ cần một vài bước nhỏ trước khi đi ngủ thôi!

Đầu tiên, mẹ đun ít nước sôi, tầm một bát tô, sau đó đổ ra bát tô rồi nhỏ một đến hai giọt dầu chàm vào (không nên cho nhiều) sau đó đưa lên mũi cho con ngửi, không nên cho quá gần mũi, nếu có khăn von hoặc vải mỏng, mẹ có thể trùm qua đầu cho con xông sẽ hiệu quả hơn.

Sau khi xông xong, mẹ lấy dầu tràm bôi vào lòng bàn tay và 10 đầu ngón chân cho con rồi massage. Nếu trời lạnh, mẹ có thể bôi vào khăn quàng cổ của con, việc này sẽ giữ ấm cổ cho con hơn.

À, sau khi xông hoặc ngày hôm sau, mũi có thể sẽ chảy, nhưng không sao đâu ạ. Một hai hôm là khỏi. Mình thực hiện cách này cho bé từ lúc sơ sinh đến giờ. May quá cũng hợp mà lại an toàn. Mình còn kết hợp lau người hoặc tắm cho con bằng nước gừng kèm theo nữa. Các mẹ cũng thử xem thế nào. Nhưng nếu nặng quá hoặc kèm sốt thì tốt nhất nên đi khám bác sỹ các mẹ nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here